Giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự là loại giấy bắt buộc phải có đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong bài viết này luật Blue xin chia sẻ những thông tin liên quan đến giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự như sau:

Hình minh họa

Các điều kiện quý khách cần phải tuân theo khi xin Giấy phép An ninh trật tự:

1/ Điều kiện của chủ thể kinh doanh:

Đối với người đứng đầu cơ sở, công ty, doanh nghiệp làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trong bản khai lý lịch phải khai đủ, khai đúng, không che dấu, không khai man và phải có chứng thực của Cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp và không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  • Người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.
  • Người bị khởi tố hình sự mà cơ quan tiến hành tố tụng đang điều tra, truy tố, xét xử.
  • Người đang bị toà án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; cấm cư trú, người đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ, đang bị quản chế hoặc đang chấp hành một trong các biện pháp xử lý hành chính khác: Giáo dục tại xã, phường, thị trấn; đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh.
  • Người có tiền án mà chưa được xoá án tích về các tội theo quy định của pháp lý của nhà nước, hoặc các tội kinh doanh các ngành cấm của pháp luật nhà nước; và một số tội lừa đảo và các tội khác được quy định trong văn bản điều kiện xin cấp giấy phép An ninh trật tự.

2/ Điều kiện về cơ sở kinh doanh:

  • Phải đảm bảo các điều kiện quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng nổ, phòng độc và vệ sinh môi trường; đảm bảo về điều kiện trật tự an toàn công cộng như không tranh chấp, khiếu kiện, không nằm trong khu vực phải giải toả, đất lấn chiếm…
  • Ngoài điều kiện nêu trên các cơ sở sản xuất, kinh doanh công cụ hỗ trợ; sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không nằm trong khu vực và địa điểm cấm theo quy định pháp luật của nhà nước hoặc khu vực công trình quốc phòng và khu vực quân sự loại 1, loại 2 theo quy định pháp luật.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Khi tiến hành xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an ninh, trật tự thì các chủ thể phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau đây:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
  • Bản sao: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trừ hộ gia đình kinh doanh chưa được cấp giấy chứng nhận này.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy (Trong trường hợp kinh doanh massage thì cần biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy, còn tẩm quất thì không cần). Đây là chứng cứ cho việc cơ sở đã đảm bảo an toàn về cháy nổ vì ngành nghề massage hay bất cứ ngành nghề nào cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
  • Bản khai lý lịch của những người người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh massage (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp). Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có bản khai nhân sự, bản photocopy hộ chiếu, bản photocopy thẻ cư trú (xuất trình bản chính để kiểm tra).

Trình tự xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Để cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ massage được xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự chủ thể xin cấp phép phải tiến hành thủ tục sau:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ nêu trên cho cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Bước 2: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Nếu trong trường hợp không đủ điều kiện thì cơ quan Công an phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Thẩm quyền tiếp nhận và thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh điểm c Khoản 4 Điều 5 Thông tư số 33/ TT- BCA.

Lưu ý: Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn an ninh, trật tự trường hợp tại một địa điểm kinh doanh có nhiều ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự thì việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự xem Điều 5 Thông tư số 33/ TT – BCA.

Mọi vấn đề vướng mắc về giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
Những vấn đề liên quan đến xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự là mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh. Trong bài viết này luật Blue xin […]
Đăng ký xin giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện Giấy chứng nhận an ninh trật tự giấy phép cho các cá nhân, tổ chức được phép hoạt động trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên lãnh thổ Việt Nam. Giấy chứng […]
Giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự đối với kinh doanh dịch vụ bảo vệ Kinh doanh dịch vụ bảo vệ đang được xem là công cụ hái ra tiền của các nhà đầu tư. Với nhu cầu lớn và thị trường hấp dẫn như hiện nay, ngành dịch vụ bảo vệ đang trong tình […]
Đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện  như kinh doanh dịch vụ bảo vệ, karaoke, kinh doanh dịch vụ cầm đồ… chủ doanh nghiệp cần đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh […]
Hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự tại Hà Tĩnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự là loại giấy bắt buộc phải có đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong bài viết này […]