GIẤY PHÉP KINH DOANH GAS TẠI HÀ TĨNH 2019

Kinh doanh gas là một trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật nhờ nhu cầu lớn của thị trường. Để kinh doanh gas ở Hà Tĩnh cần phải có những giấy phép gì. Mời bạn đọc tham khảo bài viết này của Luật Blue.

                                                            Hình minh họa

Mở cửa hàng kinh doanh gas cần có giấy phép đăng ký kinh doanh
Kinh doanh gas cần giấy phép đăng ký kinh doanh. Bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng cần đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước .Để đăng ký kinh doanh bạn có thể chọn một trong các loại hình như công ty, hộ kinh doanh, hợp tác xã…Thủ tục đăng ký kinh doanh được tiến hành tại Sở kế hoạch đầu tư hoặc UBND cấp quận, huyện.

Khi tiến hành thủ tục bạn cần đảm bảo đăng ký đúng mã ngành nghề phù hợp với hoạt động của mình. Cụ thể đối với gas bạn cần liệt kê cụ thể các hoạt động: sản xuất, mua bán, xuất nhập khẩu, đấu thầu…Kinh doanh gas cần có nhãn hiệu, thương hiệu rõ ràng
Ngoài giấy phép kinh doanh thì kinh doanh gas cần giấy phép gì? Nếu đăng ký kinh doanh là điều kiện để bạn hoạt động, thì nhãn hiệu, thương hiệu là sẽ căn cứ để bảo vệ tài sản của bạn. Và đây cũng là điều kiện quan trọng để lưu hành sản phẩm hợp pháp trên thị trường.

Sản phẩm khi lưu hành trên thị trường cần có nhãn hiệu, thương hiệu rõ ràng. Đó là căn cứ xác định hàng thật, hàng giả. Đối với trường hợp người kinh doanh tự sản xuất hoặc nhập sản phẩm mang thương hiệu từ nước ngoài (chưa đăng ký tại Việt Nam). Cần tiến hành thủ tục đăng ký để xác lập quyền sở hữu trước khi kinh doanh.

Đăng ký thương hiệu trước khi lưu hành sản phẩm trên thị trường là điều kiện quan trọng. Qua đây sẽ giúp người kinh doanh tránh được các rủi ro do vi phạm nhãn hiệu, bản quyền.

Đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas
Thủ tục xin giấy phép được quy định tại được quy định tại Điều 30, Nghị định số 107/2009/NĐ-CP về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng và nghị định số 118/2011/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng, cụ thể như sau:

Đầu tiên, đơn vị sẽ gửi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hóa lỏng tại Sở Công thương. Nộp lệ phí và nhận giấy hẹn, nếu hồ sơ hợp lệ.

Thành phần xin cấp phép đủ điều kiện kinh doanh gas bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp phép;
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản sao giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy;
  • Giấy khám sức khoẻ của người trực tiếp tham gia kinh doanh;
  • Bản sao giấy học nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy của người trực tiếp tham gia kinh doanh;
  • Bản sao giấy học nghiệp vụ khí đốt hoá lỏng của người trực tiếp tham gia kinh doanh;

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Kinh tế tiến hành thẩm tra cơ sở đảm bảo các điều kiện theo quy định, phòng Kinh tế gửi biên bản thẩm tra kèm theo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hóa lỏng, thuốc lá trình UBND thành phố để xem xét cấp giấy phép theo quy định (Tòan bộ công đọan này thời gian tối đa là 15 ngày làm việc tính từ khi nhận hồ sơ). Nếu hồ sơ hợp lệ, đơn vị sẽ nhận kết quả tại Bộ phận một cửa Sở Công thương.

Giấy phép sử dụng mã số mã vạch khi kinh doanh gas
Đăng ký mã số mã vạch là thủ tục cần thiết để các doanh nghiệp có đủ điều kiện lưu hành hàng hóa trên thị trường. Hoặc đơn giản chỉ là giúp doanh nghiệp tự quản lý sản phẩm của mình thông qua mã số, hay là tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm.

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm:

  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Bản đăng ký Mã số mã vạch ( 02 bản);
  • Danh mục sản phẩm cần đăng ký mã số mã vạch;

Trong vòng 5 – 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp Mã số doanh nghiệp cùng phiếu hẹn ngày nhận giấy chứng nhận chính thức. Ở giai đoạn này doanh nghiệp sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập vào hệ thống quản lý mã số doanh nghiệp. Từ đó có thể nhập mã số thương phẩm cũng như thông tin chi tiết của sản phẩm lên hệ thống. Từ mã số thương phẩm xuất ra mã vạch để in ấn lên bao bì sản phẩm. Giấy chứng nhận gốc sẽ được cấp cho đơn vị sau 30 ngày làm việc.

Trên đây là tư vấn của Luật Blue. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
Asanzo kêu kiệt quệ, thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng Gần một tháng kể từ ngày bị rơi vào nghi vấn thay đổi xuất xứ hàng hoá, Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo đã gần như kiệt quệ. Asanzo đã gửi thư đến cơ quan chức năng đề nghị […]
Điều kiện, thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở Hà Tĩnh theo quy định năm 2019 Bạn đang muốn xây nhà và đang thắc mắc có phải xin giấp phép xây dựng ở Hà Tĩnh? Bài viết này của Luật Blue sẽ giải đáp chi tiết vấn đề của bạn. Cơ sở pháp lý: Luật xây […]
Thông tư về quy tắc xuất xứ trong CPTPP Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BCT ngày 22/1 quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP. Theo Bộ Công Thương, việc ban hành văn bản này thể hiện tinh thần khẩn trương […]
Điều kiện kinh doanh dịch vụ đại lý, lai dắt tàu biển tại Hà Tĩnh Hoạt động lai dắt tàu biển đóng vai trò quan trọng trong hoạt động hàng hải. Hiện nay, hoạt động vận tải biển và các dịch vụ liên quan đến vận tải biển Việt Nam đang phát triển rất mạnh […]
Nâng cao việc thực hiện pháp luật kinh doanh của doanh nghiệp Hiện nay, các doanh nghiệp chưa tích cực thực hiện pháp luật kinh doanh mà rõ nét nhất là trong các lĩnh vực pháp luật về thuế, môi trường và lao động. Cụ thể như, tình trạng doanh nghiệp nợ đọng […]