Làm visa du lịch Singapore

Singapore không còn là điểm đến xa lạ với người Việt. Đảo quốc xinh đẹp này luôn khiến du khách ngỡ ngàng với những công trình kiến trúc không tưởng, những khu vui chơi giải trí hàng đầu châu Á. Đây cũng là thiên đường mua sắm với những trung tâm thương mại sầm uất.

Hiếm nơi nào trên thế giới có đời sống văn hoá độc đáo như ở Singapore. Đây là nơi gặp gỡ và giao thoa của những nền văn hoá lớn như Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia. Điều này vô tình tạo nên một diện mạo rất đặc trưng cho đảo quốc sư tử. Trong bài viết này luật Blue xin chia sẻ những thông tin liên quan đến làm visa du lịch Singapore như sau:

Hình minh họa

Hiện nay công dân Việt Nam khi đến Singapore không cần phải xin visa nhập cảnh với thời hạn dưới 30 ngày. Tuy nhiên thời gian chính xác sẽ do Cục XNC Singapore (ICA) quyết định cho từng trường hợp, thông thường thời gian lưu trú sẽ không quá 2 tuần.

Lưu ý khi qua cửa khẩu vào Singapore, hải quan tại sân bay Changi Singapore sẽ phát cho Quý khách một phiếu nhập cảnh màu trắng bằng lòng bàn tay, nhớ giữ gìn cẩn thận đến khi xuất cảnh. Thời hạn cho phép tham quan Singapore được tính từ ngày đến và ngày về, để tránh gặp rắc rối, quy phạm pháp luật về nhập cư, bạn nên chú ý kiểm tra thời gian.

Làm visa du lịch Singapore

Mặc dù chỉ cần hộ chiếu phổ thông là có thể du ngoạn Singapore nhưng đây cũng là một trong những quốc gia có chính sách nhập cảnh khá kỹ lưỡng đặc biệt đối với du khách Việt nên bạn cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết dưới đây để đảm bảo được phép nhập cảnh:

1. Vé máy bay đi Singapore khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước thứ 3. Đây là căn cứ để đảm bảo bạn sẽ rời Singapore sau khi kết thúc kỳ nghỉ hoặc thời gian tạm dừng của mình ở đảo quốc.

2. Hộ chiếu Phổ thông hoặc công vụ còn thời hạn trên 6 tháng.

3. Giấy chứng nhận đặt chỗ khách sạn hoặc thư mời công tác, thư mời sang thăm người thân.

4. Chi tiết kế hoạch du lịch khám phá. Nếu bạn đến Singapore với mục đích du lịch tự túc thì chắc chắn đây là giấy tờ không thể thiếu và giúp bạn được nhanh chóng nhập cảnh.

5. Tờ khai nhập cảnh. Tờ khai này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về nhân thân cũng như thời gian lưu trú của bạn tại Singapore. Một phần tờ khai sau khi được đóng dấu xác nhận nhập cảnh sẽ được giao lại cho bạn và bạn cần giữ gìn cẩn thận để làm thủ tục xuất cảnh.

Bên cạnh những giấy tờ cần chuẩn bị, bạn cũng cần lưu ý thêm một số món đồ bạn không được phép mang vào Singapore, cụ thể như sau:

Không được phép mang quá 2 thỏi kẹo cao su. Loại kẹo này đã bị cấm tuyệt đối ở Singapore và chỉ sử dụng cho mục đích y tế.

Thuốc và dược phẩm cũng là mặt hàng hạn chế và bị kiểm duyệt khá nghiêm ngặt. Bạn nên giữ lại các đơn thuốc hoặc giấy tờ xác nhận của bác sĩ để trình lên cho nhân viên hải quan nếu bạn mang theo thuốc khi nhập cảnh Singapore.

Vũ khí và ma túy, chất gây nghiện bị cấm tuyệt đối và bạn có thể phải đối mặt với hình phạt cao nhất.

Trứng động vật hoang dã, lông thú và da thú cũng bị cấm mang vào lãnh thổ Singapore.

Rượu và thuốc lá cũng bị cấm khi nhập cảnh Singapore.

Gần đây, đảo quốc thắt chặt quản lý nhập cảnh đặc biệt đối với du khách Việt, vì thế bạn cần tìm hiểu rõ và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để được nhập cảnh vào đảo quốc Sư Tử.

Một số nguyên tắc ứng xử nơi công cộng tại Singapore

Có câu “nhập gia tùy tục” và việc tìm hiểu trước văn hóa của quốc gia bạn sẽ ghé thăm là điều cần thiết. Một vài nguyên tắc ứng xử tại Singapore:

– Khi bắt tay, đưa đồ vật cho người khác nên dùng tay phải.

– Tháo bỏ giày dép trước khi vào nơi thờ cúng hoặc nhà riêng của người bản địa.

– Không chủ động chạm vào phụ nữ Hồi giáo.

– Khi viếng chùa chiền, đền thờ nên lựa chọn trang phục lịch sự.

Nhìn chung đáp ứng các điều kiện đi du lịch tại Singapore không quá khó, chỉ cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc và luật pháp của quốc gia họ, du khách có thể thoải mái tham quan, nghỉ dưỡng không chỉ 1 mà nhiều lần sau đó.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục làm visa du lịch Singapore, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
Đăng ký giấy phép giết mổ gia súc, gia cầm Công ty tư vấn luật Blue là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh đối với ngành nghề có điều kiện. Với phương châm luôn […]
Xin cấp visa du học Australia Với mục đích đơn giản hóa thủ tục visa du học Úc, Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP) đã chính thức công bố những thay đổi về diện visa này và được áp dụng từ ngày […]
Giấy chứng nhận sản xuất thuốc thú y Thuốc thú y là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩm, vắc-xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất được phê duyệt dùng cho động vật nhằm phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, […]
Đăng ký cấp visa du học Canada Canada là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Nếu bạn có dự định du học […]
Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế 2018 Hiện nay luật du lịch năm 2017 mới có hiệu thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 có một số quy định cần lưu ý đối với các doanh nghiệp muốn xin giấy phép kinh doanh lữ hành […]