Thủ tục xin cấp visa du lịch đi Hàn quốc tự túc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng là thiên đường du lịch ở châu Á bởi những trải nghiệm đầy màu sắc chỉ có ở xứ sở kim chi mới có thể đem lại. Hàn Quốc nổi tiếng thế giới với kim chi, gogi, rượu Sochu, Hanbook, nhân sâm cùng một nền văn hóa giải trí hùng mạnh với cái tên quen thuộc Kpop, Kdrama. Những điều đó làm cho chúng ta tò mò và thôi thúc người ta muốn tới quốc gia này để khám phá hết các nền văn hóa độc đáo đó. Trong bài viết này luật Blue xin tư vấn thủ tục xin cấp visa du lịch đi Hàn quốc tự túc như sau:

Hình minh họa

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc

  • Mẫu đơn xin cấp visa, dán hình 3.5×4.5 nền trắng http://overseas.mofa.go.kr/upload/cntnts/vn-vi/Mau_don_xin_cap_visa.docx điền đơn bằng tiếng Anh.
  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng tối thiểu.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính:
  • Sổ tiết kiệm có giá trị $5,000 hoặc tương đương là điều kiện lãnh sự không bắt buộc nhưng là tối thiểu nếu bạn ít đi du lịch nước ngoài và bạn chưa từng đi Nhật, Châu Âu, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand trước đó.
  • Xác nhận số dư ngân hàng. Số lượng đủ cho chi tiêu chuyến đi. Ví dụ bạn đi một tuần thì số dư phải đủ cho bạn trong 1 tuần đó và cả tiền vé máy bay.
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy chuyển lương nếu bạn nhận tiền mặt. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì sẽ cần giấy đóng thuế 3 tháng gần nhất.
  • Giấy tờ nhà đất, sở hữu xe hơi. (dịch công chứng sang tiếng Anh)
  • Giấy tờ chứng minh sẽ quay về Việt Nam:
  • Giấy xin nghỉ phép có mộc đỏ công ty.
  • Bản photocopy của hợp đồng lao động còn hạn (phải có tiếng Anh).
  • Nếu là sinh viên, hãy xin xác nhận sinh viên của trường bản tiếng Anh.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp sẽ cần giấy tờ chứng minh doanh nghiệp.
  • Hôn thú & khai sinh của con (dịch công chứng).
  • Bản photocopy sổ hộ khẩu.
  • Giấy tờ chứng minh chuyến đi:
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi, bạn có thể down về bản mẫu này Korea Itinerary 18Mar2018
  • Booking máy bay. Lưu ý là chỉ là booking chứ không phải xuất vé đã thanh toán tiền bạn nhé.
  • Booking khách sạn. Nhớ chọn các loại phòng huỷ được trên Agoda và booking.com
  • Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc
  • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Các giấy tờ tiếng Việt có dấu đỏ cần dịch thuật công chứng tư pháp trong 3 tháng gần nhất: Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn. Riêng các giấy tờ sau không cần dịch: giấy tờ song ngữ; giấy tờ tiếng anh hoặc tiếng hàn; sao kê tài khoản đổ lương, sổ tiết kiệm

Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau nha. Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 20/5 đến 30/5. Thì vé máy bay đi đặt tối ngày 19 hoặc sáng 20/5, vé về là ngày 29 hoặc 30/5. Đặt phòng khách sạn từ ngày bay sang đến ngày bay về

Các trường hợp đi cùng với người thân hoặc nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của ba mẹ, vợ chồng phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Chứng minh ba mẹ: giấy khai sinh; Chứng minh vợ chồng: giấy đăng ký kết hôn. Sổ hộ khẩu chỉ là giấy tờ tham khảo vì quan hệ gia đình trên sổ hộ khẩu không rõ ràng

Địa chỉ & Thời gian làm việc của Lãnh sự quán

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh: 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày lễ của Việt Nam và Hàn Quốc

Quy trình nộp hồ sơ tại lãnh sự quán.

Đứng đợi để vào bên trong lãnh sự: những người có số thứ tự của ngày hôm qua sẽ được sắp xếp vào trước, rồi tới những người không có số sẽ vào sau.

Lấy số tới Quầy Hướng Dẫn: vào bên trong, dù bạn là người đã tới từ hôm qua hay hôm nay thì bạn sẽ được bảo vệ lấy số mới để đợi quầy hướng dẫn. Hãy kiên nhẫn nếu số của bạn tới 300 hay 400. Vì tới tầm 10h30 quầy Thăm thân và Kết hôn sẽ không giải quyết đủ hồ sơ sẽ yêu cầu rất nhiều các cô chú đi về và chiều quay lại giải quyết hồ sơ tiếp. Lúc này sẽ chỉ còn những số làm visa du lịch và bạn sẽ được tới quầy hướng dẫn rất nhanh.

Lấy số Mua Tem và Quầy Nộp hồ sơ: bạn sẽ ngồi đợi tới lượt mình ở bàn hướng dẫn để lấy số mua tem và quầy nộp hồ sơ là 2 số khác nhau. Và đừng làm mất 2 số này nhé.

Số Mua Tem: là nơi đóng tiền visa du lịch, bạn đừng nghe cò bên ngoài mà mua tem trước vì lãnh sự đã bắt đầu đóng mộc đè lên tem thì mới đủ hợp lệ, nên bạn vẫn sẽ phải đợi. Số mua tem cũng giải quyết khá lâu, họ có thể yêu cầu số to sẽ quay lại vào lúc 1h30 chiều.

Số Nộp Hồ Sơ: phần này sẽ nhanh hơn, nhưng nếu trước bạn là những người có hồ sơ phức tạp và bị phỏng vấn lâu thì bạn sẽ phải đợi chờ lâu hơn. Với mình thì hồ sơ nhanh chỉ phỏng vấn trong chưa đầy 1 phút.

Như vậy là xong các bước chờ đợi và bạn sẽ phải đợi 8 ngày làm việc để nhận visa của mình nếu xin lần đầu tiên. Những lần sau sẽ chỉ cần 2 ngày mà thôi.

Chúc quý vị có chuyến du lịch thú vị tại xứ sở kim chi.

Nếu quý vị cần sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc nhanh gọn hãy liên hệ ngay luật Blue để được hỗ trợ với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên quan:
Thủ tục xin cấp visa du lịch Singapore Đi tour Singapore có cần xin visa không là thắc mắc của hầu hết những ai định ghé thăm Quốc đảo lần đầu. Hiện nay công dân Việt Nam khi đến Singapore không cần phải xin visa nhập cảnh với […]
Đăng ký xin visa Đài Loan Đài Loan đang là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Nhiều người chọn ghé thăm đất nước này không chỉ bởi cảnh quan đẹp, đồ ăn ngon, chi phí hợp lý mà còn bởi thủ […]
Thủ tục xin visa du lịch Canada Canada nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của các dãy núi, dòng sông băng, những hồ nước trong veo ẩn mình trong rừng rậm. Xứ sở lá phong còn lôi cuốn du khách bởi sự thân thiện, an toàn, […]
Thủ tục xin cấp visa du học Mỹ Mỹ đã xây dựng thành công một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với nhiều chương trình xuất sắc ở các lĩnh vực học. Ở bậc Đại học, các trường Đại học Mỹ có nhiều […]
Làm visa du lịch Singapore Singapore không còn là điểm đến xa lạ với người Việt. Đảo quốc xinh đẹp này luôn khiến du khách ngỡ ngàng với những công trình kiến trúc không tưởng, những khu vui chơi giải trí hàng đầu châu Á. […]