Thủ tục xin cấp visa du lịch Singapore

Đi tour Singapore có cần xin visa không là thắc mắc của hầu hết những ai định ghé thăm Quốc đảo lần đầu. Hiện nay công dân Việt Nam khi đến Singapore không cần phải xin visa nhập cảnh với thời hạn dưới 30 ngày. Tuy nhiên thời gian chính xác sẽ do Cục XNC Singapore (ICA) quyết định cho từng trường hợp, thông thường thời gian lưu trú sẽ không quá 2 tuần. Trong bài viết này luật Blue xin tư vấn thủ tục xin cấp visa du lịch singapore như sau:

Hình minh họa

Để hoàn thành thủ tục làm Visa đi Singapore đầy đủ nhất bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (Bắt buộc phải còn hạn trên 6 tháng)
  • Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (Quốc gia)
  • Giấy mời (Nếu có)
  • Chứng minh tài chính nếu được yêu cầu
    – Ví dụ như: Bạn cần chứng minh mình có tiền gửi ở ngân hàng, nhà cửa hoặc nếu thuê nhà thì cần xuất hợp đồng thuê nhà, thu nhập hàng tháng… cho bên yêu cầu.
    Booking khách sạn (chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm, lịch trình chuyến đi… (Tuy nhiên việc này cũng tùy từng quốc gia yêu cầu bạn nhé).
    Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác tùy theo từng quốc gia sắp bạn có dự định đến.
    Điền đầy đủ đơn Visa theo yêu cầu. (Điền vào đơn bằng giấy viết tay hoặc điền theo đơn trên mạng internet).

– Lưu ý: Vì mỗi nước đều có một loại đơn xin Visa riêng nên bạn cần phải điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, chứ không có mẫu Visa chung cho tất cả các nước.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ nếu Đại Sứ Quán yêu cầu như sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn, ly hôn (nếu có), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, quyết định nghỉ hưu (nếu có), sổ lương hưu, hợp đồng giao dịch của đối tác, giấy khai sinh, thẻ cư trú… (Những giấy tờ này tùy theo từng người, từng trường hợp mà Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bổ sung chi tiết sau).

Những ai đủ điều kiện đi Singapore, những ai không?

Nhập cảnh Singapore không khó nhưng nếu không may phạm phải một lỗi nhỏ thì lập tức bạn bị từ chối. Vậy trường hợp nào không đủ điều kiện du lịch và bị từ chối nhập cảnh ở Singapore?

– Khách du lịch mang ít hơn số tiền mặt tối thiểu là 1.000 SGD hoặc 500 USD, những trường hợp không chứng minh được tài chính.

– Ăn mặc quá thoáng (quần ngắn, áo hai dây,…), trang điểm đậm,…

– Các trường hợp từng vi phạm ở Singapore như vượt đèn đỏ, mang rượu, chất cấm, ma túy, lao động chui bị bắt, ở quá thời hạn cho phép,…
Ngoài ra, nhân viên hải quan sẽ nghi ngờ và mời vào phòng riêng kiểm tra đối với các trường hợp như:

– Tên trong hộ chiếu vô tình trùng với một người nằm trong danh sách đen.

– Ảnh trong hộ chiếu không giống với người thực.

– Du khách dưới 20, chưa từng du lịch nước ngoài và nếu không chứng minh được lịch trình cụ thể sẽ bị cấm nhập cảnh.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Singapore

– Hộ chiếu: Hộ chiếu là thứ cực kỳ quan trọng đối với việc xuất ngoại, không chỉ đối với Singapore mà còn ở nhiều quốc gia khác. Bạn cần phải đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn có nhiều dấu mộc xuất nhập cảnh của các quốc gia khác thì rất dễ được hải quan thông qua. Họ chỉ nhìn rồi đóng dấu cái bụp, quá lợi luôn. Ngoài ra hộ chiếu và CMND là hai loại giấy tờ vô cùng quan trọng mà bạn luôn phải mang theo bên người, hãy in bản sao và scan ra cất vào vali sau đó chụp lại cả hai mặt trước và sau lưu trong điện thoại.

– Vé máy bay khứ hồi: Khi book vé máy bay nên chọn những hãng có uy tín như Vietnam Airline, Singapore Airline hay Jetstar Paciffic. Vé máy bay nên được in thành nhiều bản ghi rõ cả chiều đi và chiều về, ngoài ra bạn cũng nên sao lưu vào smart phone hay máy tính bảng cho an toàn nhé. Nếu bạn có dự định bay sang Malaysia, hãy xuất trình vé, điều này chứng minh rằng bạn không có ý định ở lại Singapore bất hợp pháp.

– Giấy xác nhận chỗ ở khách sạn: Bạn nên đặt phòng ở Singapore tại cách khu như China town hay Bugis. Nếu ở nhà người quen thì bạn ghi rõ tên, địa chỉ, số nhà, số phòng, tầng ở và số điện thoại của chủ nhà. Và nhớ là tránh đặt phòng ở gần khu phố đèn đỏ Geylang để tránh bị nghi ngờ. Sau khi book phòng xong bạn nên in tờ xác nhận mà khách sạn gửi đến bạn qua mail đồng thời chụp ảnh lại màn hình điện thoại phòng trường hợp bị mất. Đây cũng là một phần thường được hải quan hỏi tới trong quá trình nhập cảnh.

– Kế hoạch du lịch: Cái này thì bạn nên trình bày ngắn gọn và rõ ràng thôi. Hãy liệt kê ra các điểm tham quan và lịch trình của bạn theo ngày. Ví dụ như ngày 1 đến Universal Studio Singapore, ngày 2 đến sở thú Singapore, ngày 3 đến Garden by The Bay chẳng hạn. Ghi rõ ra bạn đi tham quan bằng loại phương tiện gì và ước tính sử dụng chi phí ra sao thì càng tốt, bạn có thể tổng luôn chi phí toàn bộ chuyến đi của bạn. Sau khi ghi xong hãy in ra và kẹp vào chung với đống giấy tờ luôn.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục xin cấp visa du lịch Singapore, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
Đăng ký cấp visa du học Canada Canada là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Nếu bạn có dự định du học […]
Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế 2018 Hiện nay luật du lịch năm 2017 mới có hiệu thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 có một số quy định cần lưu ý đối với các doanh nghiệp muốn xin giấy phép kinh doanh lữ hành […]
Xin cấp visa du học Nga Hiện nay, nhiều sinh viên nuôi mơ ước được đi du học nước ngoài như: Nhật Bản, Canada, Hoa Kỳ, Pháp… Một trong những nước thu hút số lượng du học sinh Việt Nam đông đảo không thể không nói […]
Đăng ký xin visa Đài Loan Đài Loan đang là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Nhiều người chọn ghé thăm đất nước này không chỉ bởi cảnh quan đẹp, đồ ăn ngon, chi phí hợp lý mà còn bởi thủ […]
Thủ tục xin visa du lịch Canada Canada nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của các dãy núi, dòng sông băng, những hồ nước trong veo ẩn mình trong rừng rậm. Xứ sở lá phong còn lôi cuốn du khách bởi sự thân thiện, an toàn, […]