Thủ tục xin visa du lịch Canada

Canada nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của các dãy núi, dòng sông băng, những hồ nước trong veo ẩn mình trong rừng rậm. Xứ sở lá phong còn lôi cuốn du khách bởi sự thân thiện, an toàn, sạch sẽ của một đất nước đa văn hóa. Vì vậy, Canada luôn được xem là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Trong bài viết này luật Blue xin chia sẻ những thông tin liên quan đến thủ tục xin visa du lịch Canada như sau:

Hình minh họa

Hồ sơ xin visa du lịch Canada

  • Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn đã được điền hoàn chỉnh. (Trường hợp bạn khai mẫu đơn này theo hình thức trực tuyến, sau khi hoàn tất bạn sẽ in đơn ra để nộp cùng với bộ hồ sơ. Trong đó sẽ có trang mã vạch – trang 5 của mẫu đơn – sẽ được đính lên phía trên bộ hồ sơ mà bạn nộp để xin visa);
  • Bản khai thông tin gia đình .
  • Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buộc phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa).
  • Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (phông trắng, ngồi thẳng, không đeo kính, không để tóc phủ tai).
  • Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú).
  • Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú).
  • Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú).
  • Giấy khám sức khỏe bản gốc (không bắt buộc).
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, chứng tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa).
  • Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm.
  • Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách.

Giấy tờ chứng minh việc làm:

  • Nếu quý khách là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.
  • Nếu quý khách hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.
  • Nếu quý khách hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.
  • Nếu quý khách là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

Thủ tục xin visa du lịch Canada – Quy trình nộp Hồ sơ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

*Lưu ý: Nếu bạn không có nhiều thời gian để xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài cho người Việt đảm bảo và uy tín,

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;

Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những loại giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;

Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục xin visa du lịch Canada, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
Thủ tục xin cấp visa du lịch Singapore Đi tour Singapore có cần xin visa không là thắc mắc của hầu hết những ai định ghé thăm Quốc đảo lần đầu. Hiện nay công dân Việt Nam khi đến Singapore không cần phải xin visa nhập cảnh với […]
Đăng ký xin visa Đài Loan Đài Loan đang là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Nhiều người chọn ghé thăm đất nước này không chỉ bởi cảnh quan đẹp, đồ ăn ngon, chi phí hợp lý mà còn bởi thủ […]
Thủ tục xin cấp visa du học Mỹ Mỹ đã xây dựng thành công một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với nhiều chương trình xuất sắc ở các lĩnh vực học. Ở bậc Đại học, các trường Đại học Mỹ có nhiều […]
Làm visa du lịch Singapore Singapore không còn là điểm đến xa lạ với người Việt. Đảo quốc xinh đẹp này luôn khiến du khách ngỡ ngàng với những công trình kiến trúc không tưởng, những khu vui chơi giải trí hàng đầu châu Á. […]
Thủ tục xin cấp visa du lịch đi Hàn quốc tự túc Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng là thiên đường du lịch ở châu Á bởi những trải nghiệm đầy màu sắc chỉ có ở xứ sở kim chi mới có thể đem lại. Hàn Quốc nổi tiếng thế giới với kim chi, […]