Xin cấp visa du học Nga

Hiện nay, nhiều sinh viên nuôi mơ ước được đi du học nước ngoài như: Nhật Bản, Canada, Hoa Kỳ, Pháp… Một trong những nước thu hút số lượng du học sinh Việt Nam đông đảo không thể không nói đến Liên Bang Nga. Để trở thành một trong những cường quốc kinh tế lớn mạnh và dẫn đầu về khoa học – kĩ thuật, Liên Bang Nga phải tập trung đầu tư nhiều cho giáo dục để đào tạo ra đội ngũ lao động có chất lượng và trình độ cao.

Hình minh họa

Bạn đang có ý định đi du học tại Nga nhưng không biết mình nên cần chuẩn bị những hồ sơ gì và thủ tục xin visa như thế nào. Trong bài viết này luật Blue chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin đầy đủ về thủ tục, hồ sơ chuẩn bị đi du học tại Nga.

Để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ, bạn cần sắp xếp và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa đi du học Nga (đều thông tin bằng tiếng Nga)

2. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên để tránh những sai sót có thể xảy ra khi du học thì bạn nên chuẩn bị hộ chiếu có giá trị ít nhất 3 năm.

3. 02 ảnh kích thước cỡ 3×4 cm, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

4. Thư mời nhập học của một trường ở Nga (trong đó nêu rõ thông tin về người trúng tuyển, thời gian khóa học, khi nào nhập học,…)

5. Sơ yếu lý lịch cá nhân (có công chứng, xác nhận của chính quyền địa phương trong thời gian gần nhất)

6. Giấy khai sinh (bản sao)

7. Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp (nếu có)

8. Học bạ, bảng điểm gần nhất

9. Giấy chứng nhận sức khỏe, bao gồm cả giấy xét nghiệm HIV do bệnh viện tỉnh/Thành phố/Trung ương cấp

Thời gian làm thủ tục

  • Dịch hồ sơ ra tiếng Nga và công chứng: 2-4 ngày
  • Chuyển phát nhanh sang trường: 7-10 ngày
  • Trường xem xét hồ sơ: ~ 5-20 ngày
  • Xin giấy mời của Bộ nội vụ để làm thị thực nhập cảnh: 30-45 ngày làm việc (trên thực tế – trên 1 tháng)
  • Chuyển phát nhanh bản gốc của giấy mời và hợp đồng của trường sang Việt Nam: 7-10 ngày
  • Làm visa tại Lãnh sự quán Nga: 2-10 ngày làm việc
  • Sang Nga và đến thành phố của trường: 1-2 ngày

Những lưu ý khi xin cấp visa du học Nga

Để được học tập chính thức, bạn phải ký hợp đồng đào tạo với cơ sở giáo dục dự định theo học.

Visa du học Nga được nhà trường gia hạn hằng năm, đồng nghĩa với việc bạn không cần rời nước Nga sau khi hết hạn.

Tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nga, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.

Bản khai thị thực phải được viết bằng tay hoặc đánh máy, người điền đơn là người xin cấp visa du học và cần trả lời chính xác các câu hỏi trong tờ khai.

Khi sang Nga du học, bạn cần mang theo hồ sơ bao gồm bản gốc tất cả giấy tờ cùng bản dịch tiếng Nga đã được công chứng để nộp cho trường.

Sinh viên Việt Nam khi nhập cảnh ở sân bay Nga bắt buộc phải trình giấy xét nghiệm HIV.

Nội dung trong các giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực và đầy đủ. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học trước 3 tháng tính từ thời điểm khởi hành. Trong trường hợp khẩn, bạn có thể nộp chậm nhất là 15 ngày.

Lệ phí xin visa sẽ tùy thuộc vào loại visa và thời hạn bạn yêu cầu. Nếu mong muốn cấp sớm hơn thời gian quy định, bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến xin cấp visa du học Nga, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
Đăng ký cấp visa du học Canada Canada là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Nếu bạn có dự định du học […]
Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế 2018 Hiện nay luật du lịch năm 2017 mới có hiệu thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 có một số quy định cần lưu ý đối với các doanh nghiệp muốn xin giấy phép kinh doanh lữ hành […]
Thủ tục xin cấp visa du lịch Singapore Đi tour Singapore có cần xin visa không là thắc mắc của hầu hết những ai định ghé thăm Quốc đảo lần đầu. Hiện nay công dân Việt Nam khi đến Singapore không cần phải xin visa nhập cảnh với […]
Đăng ký xin visa Đài Loan Đài Loan đang là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Nhiều người chọn ghé thăm đất nước này không chỉ bởi cảnh quan đẹp, đồ ăn ngon, chi phí hợp lý mà còn bởi thủ […]
Thủ tục xin visa du lịch Canada Canada nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của các dãy núi, dòng sông băng, những hồ nước trong veo ẩn mình trong rừng rậm. Xứ sở lá phong còn lôi cuốn du khách bởi sự thân thiện, an toàn, […]