Đăng ký cấp visa du học Canada

Canada là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Nếu bạn có dự định du học tại xứ sở lá phong và đang có những lo lắng về chi phí du học tại Canada 2018 thì đây là bài viết dành riêng cho bạn để giải đáp câu hỏi này. Luật Blue xin tư vấn đăng ký cấp visa du học Canada như sau:

Hình minh họa

Điều kiện được đăng ký cấp visa du học Canada

Điểm tổng kết

 • Điều kiện du học Canada về điểm là cần điểm trung bình (GPA). Tức là điểm tổng kết trung bình trong các năm học của bạn.
 • Đối với bậc trung học phổ thông: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ 5.0 trở lên;
 • Cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.5 trở lên;
 • Đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 7.0 – 8.8 trở lên;
 • Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học trung bình khá trở lên. Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1-2 năm. Một số trường không yêu cầu.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh\

Canada chấp nhận cả chứng chỉ IELTS và TOEFL.

Đối với bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh. Nhưng nếu như chưa đủ trình độ, bạn sẽ phải đăng kí học thêm môn tiếng Anh tại trường (và tất nhiên sẽ tốn thêm chi phí học).

 • Cao đẳng: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, TOEFL 71 trở lên;
 • Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL 79 trở lên;
 • Thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 trở lên, TOEFL 90 trở lên;

Học thạc sĩ, tiến sĩ Canada tùy từng trường sẽ có yêu cầu thêm GMAT/GRE; kinh nghiệm làm việc; thư giới thiệu; nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành; study plan…

Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận du học sinh ở 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm. Ngoài ra, cũng cần có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS).

Chứng minh năng lực tài chính

Không phải cứ nhiều tiền là xin được visa mà còn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Chứng minh một số tiền nhất định trong tài khoản của người bảo lãnh sinh viên đi học.

Chứng minh nguồn gốc của nguồn tiền hoặc thu nhập của người bảo lãnh du học. Được thể hiện ở một số giấy tờ như: giấy chứng nhận việc làm, bảng lương, bảo hiểm xã hội, kê khai thuế thu nhập cá nhân 6 tháng gần nhất… Cùng các tài sản nếu có như: bất động sản, ô tô, có công ty hoặc cổ phần…

Nhiều người cho rằng chứng minh nhiều tiền, thu nhập cao từ 40tr – 60tr/tháng là có thể CMTC để đậu visa. Thực tế, việc đậu visa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và không có quy định nào cụ thể về số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Có người chứng minh có thu nhập hàng tỉ đồng 1 năm cũng rớt vì những phần khác không phù hợp.

Nộp hồ sơ Đăng ký cấp visa du học Canada 

Đây giai đoạn quan trọng nhất của quy trình làm hồ sơ, yêu cầu bạn phải tập hợp và sắp xếp hồ sơ đầy đủ, khoa học nhất để Viên chức xét duyệt hồ sơ có thông tin rõ ràng nhất để đưa ra quyết định về thị thực.

Hồ sơ xin thị thực gồm 03 phần:

Mẫu đơn:

Đơn xin thị thực
Study permit questionnaire
Tờ khai thông tin gia đình (Family Informaition)

Hồ sơ cá nhân học sinh:

 • Thư trình bày kế hoạch học tập: Nên nhấn mạnh vào lý do lựa chọn khóa học, chương trình học tại Canada và kế hoạch chi tiết sau khi kết thúc khóa học.
 • Thư mời nhập học + Receipt đóng tiền học phí
 • Kết quả học tập 03 năm gần nhất + Bằng cấp cao nhất
 • Chứng chỉ IETLS / TOEFL (nếu có)
 • Hộ chiếu gốc
 • Ảnh 4×6 nền trắng (có thể chụp trực tiếp tại Vfs khi nộp hồ sơ)
 • Lý lịch tư pháp – Phiếu số 2
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • CMND bố và mẹ
 • Hộ khẩu gia đình
 • Cam kết bảo trợ tài chính của bố mẹ

Hồ sơ tài chính Canada của người bảo trợ:

Giấy tờ chứng minh Số tiền trong Tài khoản ngân hàng du học canada:

Giấy xác nhận số dư song ngữ (Việt – Anh) của tất cả các Sổ tiết kiệm của người bảo trợ tài chính. Số tiền phải được quy ra đơn vị Đôla Mỹ hoặc Đôla Canada.

Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (có thể sao y công chứng từ Phường/ Quận/ Ngân hàng)

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập du học canada:

Nếu người bảo trợ đang công tác tại Cơ quan, doanh nghiệp: Xác nhận thu nhập (Gồm chức vụ, thời gian công tác, thu nhập hàng tháng,vvv) + Hợp đồng lao động + Bằng chứng giao dịch liên quan đến thu nhập…

Nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh + Chứng từ thuế của 06 tháng gần nhất.

Thu nhập từ việc cho thuê mặt bằng, thuê nhà, thuê đất: Hợp đồng thuê nhà (nên có công chứng) + Giao dịch chi trả tiền thuê (hình thức thuyết phục nhất là chuyển khoản)+ Chứng từ thuế liên quan.

Thu nhập từ việc vốn góp kinh doanh: Hợp đồng góp vốn + Chứng từ nộp tiền góp vốn + Biên bản phân chia lợi nhuận,….

Thu nhập từ hoạt động khác:

Tài sản cố định:

 • Giấy nhận nhận quyền sử dụng nhà và đất
 • Giấy chứng nhận sở hữu xe
 • Số cổ phần, cổ phiếu. vv
 • Thời gian xét duyệt visa của lãnh sự quán Canada
 • Thông thường, khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học Canada, lãnh sự quán sẽ trả cho bạn 1 giấy hẹn. Trong giấy hẹn này, thời gian sẽ ghi là 3 tháng để bạn nhận được câu trả lời. Tuy nhiên trên thực tế, thời gian xét duyệt visa của lãnh sự quán thường chỉ khoảng 2 tháng. Nhưng vào những thời điểm du lịch, nhập học, nhu cầu xin visa nhiều, thời gian sẽ kéo dài hơn.

Tất nhiên xin visa du học Canada mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, rõ ràng, bạn đã xin được visa của rất nhiều quốc gia khác nhau việc xét duyệt sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Kể từ thời điểm bạn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học đến khi có kết quả visa sẽ mất khoảng 5 tháng đến 6 tháng.

Hiện nay, chính phủ Canada đã có nhiều chính sách thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh. Khi xin visa du học Canada theo chương trình CES bạn sẽ nhận được sự ưu tiên hơn trong việc xét duyệt bởi chương trình này không cần phải chứng minh tài chính – một trong những thủ tục khó khăn nhất xin visa du học Canada.

Mọi vấn đề vướng mắc về đăng ký cấp visa du học Canada, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH NHÀ TRỌ TẠI HÀ TĨNH NĂM 2019 Hiện nay nhu cầu thuê nhà trọ tai Hà Tĩnh khá lớn, doanh thu ổn định, khả năng tăng giá trị tài sản cao nên nhiều người muốn kinh doanh loại hình này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết […]
Xin visa du lịch Trung Quốc Du lịch Trung Quốc thời gian gần đây đang là xu hướng. Từ các thành phố lớn đã nổi tiếng từ lâu như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu… cho đến những cái tên mới nổi trong năm vừa qua, […]
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG GIA HẠN VISA MỸ 2019 Việc gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn có thêm thời gian lưu trú trên lãnh thổ xứ sở cờ hoa. Nếu bạn đang dự tính sẽ đến Mỹ một lần nữa cho một […]
Thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng tại Hà Tĩnh Quy trình và các thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng luôn là một khâu quan trọng trong quá trình thi công nhà xưởng. Tuy vậy, hiện nay các nhà đầu tư luôn ái ngại khi các thủ tục […]
Thủ tục xin visa đi du lịch Đức Nếu có người thân bên Đức mời bạn sang du lịch nhưng bạn đang thắc mắc về thủ tục xin visa. Hãy để Luật Blue tư vấn cụ thể cho các bạn nhé. Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ Hồ […]