Thủ tục đăng kí nhãn hiệu đồ chơi tại Hà Tĩnh

Sản phẩm đồ chơi nói chung và đồ chơi cho trẻ mầm non nói riêng có tầm quan trọng đáng kể đối với sự phát triển của trẻ nhỏ nên rất nhiều phụ huynh đã rất quan tâm và chú trọng đến việc mua sắm những món đồ chơi trẻ em mầm non đầu tư cho con em của mình những không gian vui chơi thoải mái nhằm giúp trẻ có điều kiện tốt nhất về trí tuệ và sự thông minh sáng tạo. Những món đồ chơi đối với trẻ ngày càng được các phụ huynh chon lựa chọn một cách kỹ càng và tinh tế từ những nơi cung cấp sản phẩm đồ chơi trẻ em mầm non uy tín nhất hay các cửa hàng lớn có uy tín. Hàng Trung Quốc, thích gì có đó. Chỉ cần bỏ vài chục nghìn đồng, các bậc phụ huynh có thể mua vài thứ đồ chơi cho trẻ; chiếm lĩnh thị phần Việt Nam bởi sự phong phú, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Thời gian gần đây, báo chí, ti vi liên tục đưa tin đồ chơi Trung Quốc chứa chất độc, khiến việc buôn bán khá trì truệ.

Song với sự chủ động, linh hoạt của doanh nghiệp trong thiết kế mẫu mã, chủng loại đạt chất lượng, để các sản phẩm đồ chơi Việt dần dần lấy lại thị trường, đồng thời, ưu đãi, khuyến khích nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường tiềm năng này. Trong đó, việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đồ chơi là việc làm tiên quyết, có vai trò vô cũng quan trọng trong việc gây dựng niềm tin với người tiêu dùng, đem đến những sản phẩm an toàn cho sức khỏe và sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vậy để đăng kí nhãn hiệu đồ chơi cần thực hiện những thủ tục gì? Tư vấn Blue sẽ giới thiệu với các bạn qua bài viết sau.

Hình minh họa

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần những giấy tờ sau:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu);

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa ,dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Địa chỉ nộp đơn

Các cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ, theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Cục sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn và thông báo kết quả xem xét hình thức đơn dưới hình thức Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc Quyết định dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ.

Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên công báo của Cục, chủ thể muốn đăng ký có thể tra cứu các thông tin liên quan đến nhãn hiệu.

Trong thời hạn 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành việc thẩm định nội dung đơn. Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét nội dung đơn dưới hình thức thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ hoặc thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ thì trong vòng 3 đến 4 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Lưu ý:

– Giấy chứng nhận nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm. Tuy nhiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận nếu trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trên thực tế thì nhãn hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực.

– Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để tiếp tục duy trì hiệu lực cho văn bằng.

Quý khách hàng có nhu cầu hoặc có vấn đề thắc mắc liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu đồ chơi tại Hà Tĩnh, vui lòng liên hệ với Tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
Những hành vi vi phạm nhãn hiệu và mức xử lý Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản vô hình của người hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ.Tình trạng vi phạm […]
Vi phạm bản quyền hình ảnh ngôi sao với sản phẩm thời trang Việc sử dụng hình ảnh các ngôi sao đem lại hiệu quả to lớn cho các nhãn hàng thời trang. Tuy nhiên để được các ngôi sao chấp nhận hợp tác cũng không phải là điều dễ dàng. Điều đó […]
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho món ăn và đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Món ăn là sản phẩm trí tuệ và tâm huyết của người đầu bếp. Hiện nay nhu cầu đăng ký nhãn hiệu cho món ăn đang tăng lên nhanh chóng. Do vậy Tư vấn Blue xin được giới thiệu thủ […]
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU MỸ PHẨM Hiện nay, có rất nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm được biết đến. Vậy thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mỹ phẩm là như thế nào. Mời các bạn tham khảo bài viết sau của Tư vấn Blue. 1. […]
Quy định về chuyển nhượng nhãn hiệu Chuyển nhượng nhãn hiệu là hình thức đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ để chủ sở hữu nhãn hiệu chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, […]
zalo-icon
phone-icon