NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG GIA HẠN VISA MỸ 2019

Việc gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn có thêm thời gian lưu trú trên lãnh thổ xứ sở cờ hoa. Nếu bạn đang dự tính sẽ đến Mỹ một lần nữa cho một chuyến du lịch hay thăm bạn bè, người thân ở đây nhưng bạn lại phát hiện ra visa của bạn sắp hết hạn. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải tiến hành gia hạn visa Mỹ của mình nhanh chóng. Dưới đây là những thông tin cập nhật mới nhất về gia hạn visa Mỹ 2019 mà Tư vấn Blue sẽ giới thiệu rất đáng để bạn lưu tâm

                                                           Hình minh họa

Một số điểm mới quan trọng trong việc gia hạn visa Mỹ

Quy trình gia hạn visa Mỹ hiện nay không đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý cập nhật thông tin để chuẩn bị giấy tờ một cách tốt nhất.

Những điểm thay đổi trong chính sách gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam:

  • Đương đơn chỉ có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn visa dưới 12 tháng chứ không phải là 48 tháng như trước đây.
  • Tất cả các hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ gửi về Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. Còn tất cả hồ sơ của đương đơn ở các tỉnh thành còn lại (tính từ tỉnh Quảng Nam trở ra) sẽ phải gửi về cơ quan lãnh sự tại Hà Nội để xét duyệt. Đương đơn xin gia hạn thị thực từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc phải nộp mẫu đơn DS-160 trực tuyến đến Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đương đơn ở các tỉnh thành còn lại phải nộp mẫu đơn DS-160 trực tuyến đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn thị thực qua đường bưu điện là từ 8 đến 10 ngày làm việc.Trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn phải đảm bảo rằng bạn không cần dùng hộ chiếu trong vòng hai tuần tới.

Như vậy các bạn lưu ý, sau khi Visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian dưới 12 tháng thì bạn cần làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ ngay nếu có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian sắp tới.

Những lý do khiến bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ

1. Minh chứng không đủ thuyết phục

Mục đích của các viên chức lãnh sự khi duỵêt hồ sơ là để xem xét rặng đương đơn này có ý định trốn ở lại Mỹ một cách bất hợp pháp sau chuyến đi hay không. Nếu bạn không chứng minh được sẽ quay lại Việt Nam khi visa hết hạn thì chắc chắn lãnh sự Mỹ sẽ từ chối hồ sơ của bạn. Để tăng độ tin cậy, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để chứng minh các mối ràng buộc tại Việt Nam như: ràng buộc về công việc (hợp đồng lao động, bảng lương), ràng buộc về gia đình (giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu,…) ràng buộc về tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, sở hữu nhà đất, ô tô,….)

2. Vi phạm thời hạn visa

Đây là một trong những lỗi thường gặp khiến nhiều đương đơn bị từ chối cấp visa Mỹ. Có thể trong lần nhập cảnh Mỹ gần nhất bạn đã ở Mỹ quá thời gian lưu trú cho phép. Hoặc sử dụng visa không đúng với mục đích xin visa.

3. Thiếu trung thực trong việc cung cấp thông tin

Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn. Thông tin khi trả lời phỏng vấn phải trùng khớp hoàn toàn với các thông tin trong hồ sơ.

Nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều người bị đánh trượt visa là do họ không đủ khả năng tài chính nên làm những giấy tờ tài chính giả. Tuy nhiên điều này cũng không thể qua mắt được viên chức lãnh sự. Tất cả những trường hợp làm giả giấy tờ đều bị loại và hồ sơ đó sẽ bị liệt vào danh sách đen.

Ngoài ra một nguyên nhân nữa đó là bạn che giấu hoặc không đưa ra lý do bị từ chối những lần xin visa trước đây (nếu có). Đây sẽ là một điểm không tốt trong hồ sơ xin cấp thị thực của bạn.

Trên đây là những điểm mới trong thủ tục gia hạn visa Mỹ 2019, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Tư vấn Blue qua hotline hoặc trực tiếp đến văn phòng để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
Những giấy phép kinh doanh khách sạn nhà nghỉ phải có Kinh doanh khách sạn nhà nghỉ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện vì vậy các doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh khách sạn nhà nghỉ. Để xin được giấy phép […]
Dự kiến bãi bỏ một số điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô Dự kiến, nhiều điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô được quy định tại Nghị định 116 năm 2017 sẽ được bãi bỏ, sửa đổi trong thời gian tới. Bộ Công Thương đề xuất chuyển từ tiền […]
Thủ tục chuyển từ CMND sang căn cước công dân Công dân có quyền được cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân theo quy định của Luật Căn cước công dân. Thẻ căn cước được cấp đổi khi công dân có yêu cầu. Thông tư số 07/2016/TT-BCA quy […]
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH NHÀ TRỌ TẠI HÀ TĨNH NĂM 2019 Hiện nay nhu cầu thuê nhà trọ tai Hà Tĩnh khá lớn, doanh thu ổn định, khả năng tăng giá trị tài sản cao nên nhiều người muốn kinh doanh loại hình này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết […]
Xin visa du lịch Trung Quốc Du lịch Trung Quốc thời gian gần đây đang là xu hướng. Từ các thành phố lớn đã nổi tiếng từ lâu như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu… cho đến những cái tên mới nổi trong năm vừa qua, […]
zalo-icon
phone-icon