Thủ tục làm visa du lịch Nepal

Nepal là một quốc gia nằm giáp với Trung Quốc lấy ranh giới là dãy Himalaya hùng vĩ với đỉnh Everest nóc nhà của thế giới. Rất nhiều bạn trẻ muốn khám phá mảnh đất độc đáo này, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là du lịch Nepal có cần visa hay không? Bởi Nepal không có đại sứ ở Việt Nam thế cho nên xin visa đến đây bằng cách gì?. Nhằm hỗ trợ quý vị thuận tiện hơn trong thủ tục làm visa du lịch Nepal, luật Blue xin chia sẻ những thông tin liên quan như sau:

Hình minh họa

Nepal quốc gia có đỉnh Everest – nóc nhà của thế giới mà biết bao người muốn khám phá và chinh phục, đây là đỉnh núi cao nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Vì dãy Himalaya rất dài và khổng lồ cho nên đỉnh Everest nằm hoàn toàn ở Nepal nơi tiếp giáp giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Rất nhiều du khách muốn đến đây để chinh phục ngọn núi này, Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Du lịch Nepal có cần visa và bạn có thể xin visa ngay tại cửa khẩu hoặc sân bay. Thường thì người ta sẽ làm thủ tục nhập cảnh ngay tại sân bay luôn, bạn mang theo 20 đô để đóng lệ phí cho việc xin visa du lịch Nepal trong 15 ngày lưu trú. Nhớ mang theo 2 ảnh có kích cỡ giống trên hộ chiếu và hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng, có chỗ để đóng dấu nhập cảnh nhé.

Cách 1: Xin ngay tại sân bay (visa on arrival )

Các thủ tục cần chuẩn bị gồm có

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Tờ khai xin visa Nepal (bạn có thể lấy ngay ở cửa nhập cảnh sân bay Kathmandu
  • Một (01) ảnh chân dung kích thước 4×6, nền trắng. Nếu bạn không có ảnh, ở sân bay có quầy chụp lấy nhanh, phí là 200 Rupee Nepal.
  • Xuất trình vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, booking đặt phòng khách sạn trong trường hợp nếu có yêu cầu.

Nepal không cho công dân của những nước sau xin visa tại cửa khẩu: Nigeria, Ghana, Zimbabwe, Swaziland, Cameroon, Somalia, Liberia, Ethiopia, Iraq, Palestine, Afghanistan, Syria nên bạn cần lưu ý trong trường hợp có bạn bè đi cùng.

Chi phí và thời gian

Sau khi điền xong tờ đơn nhập cảnh và đóng phí, chỉ sau 5-10 phút các bạn nhanh chóng được cấp visa, có thể cả visa cấp một lần và nhiều lần, tùy theo nhu cầu.

Phí visa cho thời hạn 15 ngày là 25 USD, 30 ngày sẽ là 40 USD, 90 ngày là 100 USD.

Ngoài ra các bạn có thể gia hạn visa lên đến 150 ngày tại Sở Di trú Kathmandu hoặc Pokhara. Phí cho 15 ngày là 30 USD và thêm 2 USD/ngày cho những ngày sau đó. Bạn cần mang theo hộ chiếu, phí gia hạn, một ảnh và một tờ đơn gia hạn để hoàn tất thủ tục.

Chi trả lệ phí tốt nhất là USD nhưng cũng có thể thanh toán bằng EUR, CHF, GBP, AUD, CAD, HKD, SGD, JPY.

Cách 2: Xin visa online

Kể từ năm 2014, các bạn cũng có thể xin visa online trong vòng 15 ngày trước khi tới Nepal. Bạn chỉ cần điền địa chỉ khách sạn và tải lên mạng một ảnh hộ chiếu, sau đó gửi mẫu đơn, in biên lai, mang tới sân bay trình kèm hộ chiếu và tiền nộp visa, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi xếp hàng.

Để đăng ký Visa online các bạn vào website: http://online.nepalimmigration.gov.np/tourist-visa.

Những điều cần lưu ý

Đầu tiên là di chuyển, du lịch Nepal có cần visa nhưng chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Nepal, cho nên bạn phải transit ở một địa điểm khác có đường bay đến Nepal như Bangkok, Kuala Lumpur hoặc Singapore. Như vậy khi transit ở các quốc gia này, đa phần đều nằm trong khu vực Đông Nam Á nên bạn không phải lo lắng xin visa vào các quốc gia này để transit đâu nhé.

Nên mang theo 4-5 ảnh thẻ để đăng ký visa và giấy phép leo núi, các thủ tục khác nếu cần.

Làm trước một vài bản sao hộ chiếu cầm tay luôn tiện dụng khi đi du lịch, phòng trường hợp mất hộ chiếu ở nơi đất khách quê người.

Ở sân bay Kathmandu có quầy đổi tiền nhưng các bạn chỉ nên đổi một ít để đi taxi. Vào khu Thamel, trung tâm Kathmandu, đổi tiền sẽ được giá hơn.

Ngoài ra khi đi du lịch Nepal bạn cần chuẩn bị một vài bản sao hộ chiếu, phòng trường hợp mất hộ chiếu sẽ rất khó khăn trong việc xuất – nhập cảnh. Đổi một ít tiền ở sân bay để đi taxi, còn vào trung tâm thành phố mới đổi tiền để tiêu chính vì đổi ở đây rẻ hơn.

Chúc quý vị thuận lợi trong quá trình làm visa và có chuyến du lịch tuyệt vời!

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục làm visa du lịch Nepal, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên quan:
Đăng ký giấy phép giết mổ gia súc, gia cầm Công ty tư vấn luật Blue là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh đối với ngành nghề có điều kiện. Với phương châm luôn […]
Xin cấp visa du học Australia Với mục đích đơn giản hóa thủ tục visa du học Úc, Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP) đã chính thức công bố những thay đổi về diện visa này và được áp dụng từ ngày […]
Giấy chứng nhận sản xuất thuốc thú y Thuốc thú y là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩm, vắc-xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất được phê duyệt dùng cho động vật nhằm phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, […]
Đăng ký cấp visa du học Canada Canada là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Nếu bạn có dự định du học […]
Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế 2018 Hiện nay luật du lịch năm 2017 mới có hiệu thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 có một số quy định cần lưu ý đối với các doanh nghiệp muốn xin giấy phép kinh doanh lữ hành […]