Thủ tục thành lập khu vui chơi trong nhà cho trẻ em tại Hà Tĩnh

Thị trường giải trí cho trẻ em đang dần trở nên hấp dẫn, nhu cầu về một sân chơi giải trí lành mạnh và an toàn cho trẻ ngày càng tăng cao trong khi các khu vui chơi trẻ em trong nhà hiện nay đã không đáp ứng đủ. Các nhà đầu tư bắt đầu nhìn thấy tiềm năng và đang bắt đầu chuyển mình vào thị trường này tại Hà Tĩnh. Trong bài viết này Tư vấn Blue xin tư vấn thủ tục thành lập khu vui chơi trong nhà cho trẻ em tại Hà Tĩnh như sau:

Hình minh họa

Bước 1: Đăng ký kinh doanh

Căn cứ vào quy mô và nguồn vốn kinh doanh, bạn có thể chọn mô hình kinh doanh thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể để thực hiện hoạt động kinh doanh. Các loại hình công ty bạn có thể lựa chọn như công ty hợp danh, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân. Bạn có thể tham khảo thêm quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thành lập doanh nghiệp

 • Soạn điều lệ công ty (nên soạn theo mẫu điều lệ có sẵn)
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên kèm theo danh sách thành viên và Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ)
 • Kèm theo danh sách phải có các giấy tờ sau: Bản sao công chứng không quá 03 tháng CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ.

Nơi nộp hồ sơ, thời gian giải quyết hồ sơ và lệ phí:

Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (01 bộ). Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp: 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau 03 ngày sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, còn nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Sở KHĐT sẽ ra thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Thành lập hộ kinh doanh

Theo quy định tại Điều 71, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể, các thủ tục cần khai báo gồm:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh, số điện thoại liên lạc, số fax, thư điện tử (nếu có).
 • Ngành nghề kinh doanh.
 • Số vốn kinh doanh.
 • Số lao động.
 • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc nhóm cá nhân đồng đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc nhóm cá nhân đồng đăng ký kinh doanh.

Nơi đăng ký: Ủy ban nhân dân huyện

Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc.

Bước 2: Xin giấy phép xây dựng khu vui chơi.

Sau khi hoàn thành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh, bạn cần làm thủ tục xin giấy phép xây dựng khu vui chơi tùy theo quy mô và mức đầu tư. Các thủ tục mà chủ đầu tư cần phải thực hiện để xin giấy phép xây dựng, thực hiện khu vui chơi bao gồm

 • Thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc đề nghị UBND tỉnh/ Thành phố trực thuộc trung ương chấp thuận chủ trương đầu tư.
 • Thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá về tác động môi trường, ảnh hưởng đến xã hội và lập bản cam kết.
 • Đăng ký đầu tư và thẩm tra dự án.
 • Thẩm định và phê duyệt quy hoạt chi tiết xây dựng.
 • Thẩm định nhu cầu sử dụng đất của dự án.
 • Giao đất hoặc thuê đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Thẩm duyệt quy trình phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn cháy nổ;
 • Cấp giấy phép xây dựng.

Những lưu ý khi thành lập khu vui chơi tại Hà Tĩnh

Địa điểm thực hiện dự án

Nhu cầu đưa con em mình đến các khu vui chơi trẻ em ngày nay của các bậc phụ huynh càng lúc càng tăng cao. Đặc biệt là ở những trung tâm thành phố hoặc thị xã. Những nơi thành thị đông dân, nhiều công trình thì nhu cầu này lại càng nhiều hơn. Như vậy, để bắt đầu kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà, bạn cần phải tìm được một địa điểm hợp lí, nơi mà có nhiều dân cư sinh sống. Có thể khu vui chơi được đặt ở mặt bằng của một khu trung tâm thương mại chẳng hạn.

Bước tiếp theo trong quá trình chọn một địa điểm hợp lí để thực hiện dự án chính là quan sát xung quanh khu vực và xem xét thử đã có nhiều khu vui chơi dành cho trẻ em hay chưa. Nếu như chưa thì đây chính là nơi lí tưởng dành cho bạn thực hiện mục đích kinh doanh này. Còn nếu đã có, bạn nên xem xét về những yếu tố ngoài lề bên cạnh trước khi thực hiện. Chẳng hạn như khu vui chơi bên cạnh mở lâu chưa, thiết bị, mô hình còn dùng tốt không. Bạn cảm thấy tự tin có thể kinh doanh hơn những nơi đó thì hãy bắt đầu thực hiện. Còn không thì tốt nhất là nên kiếm một địa điểm khác tốt hơn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các thiết bị vui chơi cho chủ đầu tư. Bạn phải lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín trên thị trường. Tốt nhất là chọn đơn vị họ có thể tư vấn, thiết kế và lắp đặt luôn cho dự án.

Những sản phẩm của đơn vị cung cấp dịch vụ phải có chất lượng. Bởi nếu như không lựa chọn đúng, bạn sẽ phải trả giá cho sự thiếu chuyên nghiệp này. Có thể là bằng tiền bạc, tâm trí. Và còn có rất nhiều những phiền toái mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh. Hãy để dự án khu vui chơi trẻ em trong nhà của bạn là một nơi an toàn và thân thiện với các em nhỏ, cũng như là những bậc phụ huynh của các em.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục thành lập khu vui chơi trong nhà cho trẻ em tại Hà Tĩnh, quý vị hãy liên hệ Tư vấn Blue để được hỗ trợ tư vấn.

Thông tin liên quan:
ĐIỀU KIỆN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ […]
Quy định thành lập doanh nghiệp kinh doanh khách sạn Cùng với sự phát triển của ngành du lịch với lượng khách du lịch quốc tế và trong nước ngày càng tăng, hiện nay ở nước ta ngày càng có nhiều khách sạn mới được xây dựng và đi vào […]
Quy định về ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư tại Hà Tĩnh Ký quỹ là biện pháp bảo đảm thực hiện dự án đầu tư của nhà đầu tư. Trường hợp nào phải thực hiện ký quỹ khi thực hiện dự án đầu tư và những trường hợp nào nhà đầu tư không […]
Thành lập công ty nước ngoài kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại Hà Tĩnh Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là hoạt động kinh doanh có điều kiện, chịu sự quản lý chặt chẽ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhằm hỗ trợ thủ tục pháp lý về việc thành […]
Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất 100% vốn nước ngoài tại Hà Tĩnh Với những nỗ lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách hành chính cùng những cơ chế vượt trội, Hà Tĩnh đã và đang là “điểm đến” hấp dẫn, là “địa chỉ đỏ” cho các nhà đầu […]
zalo-icon
phone-icon