Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Tĩnh

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa. Việc đăng ký nhãn hiệu là điều hết sức cần thiết. Blue chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Với đội ngũ Luật gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ đảm bảo có các dịch vụ chuyên nghiệp, chi phí thấp nhất.

Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Tĩnh

Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Tĩnh

Cá nhân, tổ chức soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Trước khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, doanh nghiệp cần biết chắc nhãn hiệu mà mình muốn đăng ký chưa thuộc về người khác hoặc chưa có người nào khác nộp đơn đăng ký. Sau đó thì soạn hồ sơ theo quy định của pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

 • Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Tĩnh bao gồm.

 1.  02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH.
 2.  Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa mang nhãn hiệu.
 3. Chứng từ nộp phí và lệ phí.
 4. Bản sao hợp lệ giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn nếu Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn.
 5. Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.
Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Tĩnh

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Tĩnh

 • Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, bạn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điên tới Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Hà Nội hoặc tại văn phòng đại diện ở Đà Nẵng,TP. Hồ Chí Minh.

 • Cơ quan chức năng xem xét và thẩm định đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

 1. Thẩm định hình thức: Đơn yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá phải được xem xét hình thức nhằm xác định xem đơn có đáp ứng các yêu cầu của đơn hợp lệ hay không. Nếu đơn đáp ứng các yêu cầu của đơn hợp lệ, thì Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận ngày nộp đơn hợp lệ, số đơn hợp lệ, ngày ưu tiên của đơn và thông báo cho người nộp đơn quyết định chấp nhận đơn. Nếu không hợp lệ thì ra thông báo đồng thời hướng dẫn người nộp đơn sửa chữa, sung cho đúng với quy định. Thời hạn thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nhận được đơn.
 2. Công bố đơn hợp lệ: Các đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hợp lệ đều được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.
 3. Thẩm định nội dung đơn: Việc thẩm định nội dung được tiến hành khi đơn đã được chấp nhận là đơn hợp lệ và người nộp đơn đã nộp lệ phí xét nghiệm nội dung theo quy định. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 06 tháng tính từ ngày công bố.
Tư vấn quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Tĩnh

Tư vấn quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Tĩnh

 • Cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung,nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cho người nộp đơn kết quả thẩm định và yêu cầu nộp lệ phí đăng bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, lệ phí công bố Văn bằng bảo hộ
Nếu người nộp đơn nộp các lệ phí nêu trên, thì Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành các thủ tục cấp Văn bằng bảo hộ cho người nộp đơn, đăng bạ và công bố Văn bằng bảo hộ. Nếu người nộp đơn không nộp lệ phí theo yêu cầu, thì đơn coi như bị rút bỏ.
Hãy liên hệ với Blue để được tư vấn, sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tốt nhất.

Thông tin liên quan:
Những hành vi vi phạm nhãn hiệu và mức xử lý Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản vô hình của người hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ.Tình trạng vi phạm […]
Vi phạm bản quyền hình ảnh ngôi sao với sản phẩm thời trang Việc sử dụng hình ảnh các ngôi sao đem lại hiệu quả to lớn cho các nhãn hàng thời trang. Tuy nhiên để được các ngôi sao chấp nhận hợp tác cũng không phải là điều dễ dàng. Điều đó […]
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho món ăn và đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Món ăn là sản phẩm trí tuệ và tâm huyết của người đầu bếp. Hiện nay nhu cầu đăng ký nhãn hiệu cho món ăn đang tăng lên nhanh chóng. Do vậy Tư vấn Blue xin được giới thiệu thủ […]
Thủ tục đăng kí nhãn hiệu đồ chơi tại Hà Tĩnh Sản phẩm đồ chơi nói chung và đồ chơi cho trẻ mầm non nói riêng có tầm quan trọng đáng kể đối với sự phát triển của trẻ nhỏ nên rất nhiều phụ huynh đã rất quan tâm và chú […]
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU MỸ PHẨM Hiện nay, có rất nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm được biết đến. Vậy thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mỹ phẩm là như thế nào. Mời các bạn tham khảo bài viết sau của Tư vấn Blue. 1. […]
zalo-icon
phone-icon