Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

Nhãn hiệu hàng hóa là dấu hiệu của doanh nghiệp (hoặc tập thể doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp khác.

Với chức năng là công cụ marketing, truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của dịch vụ, sản phẩm mang nhãn hiệu được hình thành bới trí tuệ của doanh nghiệp đầu tư cho sản phẩm dịch vụ đó. Vì vây, nhãn hiệu được xem là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp nên việc bảo hộ nhãn hiệu rất quan trọng.

Tuy nhiên, quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cần nhiều loại giấy tờ, thủ tục rắc rối nên gây khó khăn cho các cá nhân tổ chức có nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, Blue cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tốt nhất, uy tín nhất tại Hà Tĩnh.

Bảo hộ nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

                    Bảo hộ nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao gồm các giấy tờ sau:

 • 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH.
 • Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa mang nhãn hiệu.
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí.
 • Bản sao hợp lệ giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn nếu Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn.
 • Đối với nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận cần bổ sung thêm các giấy tờ sau:
 1. Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận.
 2. Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phầm mang nhãn hiệu.
 3. Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).
 4. Giấy ủy quyền nếu nộp đơn thông qua người ủy quyền.

Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, bạn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điên tới Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Hà Nội hoặc tại văn phòng đại diện ở Đà Nẵng,TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

  Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

Thời hạn xem xét đơn

 1. Thời hạn thẩm định hình thức: Cục sở hữu trí tuệ sau khi nhận đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ đánh giá kiểm tra tính hợp lệ của đơn. Trường hợp đơn hợp lệ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, trường hợp đơn không hợp lệ thì ra thông báo yêu cầu sửa đổi bổ sung. Thời hạn thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 2. Thời hạn công bố đơn hợp lệ: Đơn đăng ký nhãn hiệu được xem là hợp lệ nếu được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.
 3. Thời hạn thẩm định nội dung: Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.
Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Qua quá trình thẩm định nôi dung đơn, đối tượng bảo hộ trong đơn nếu thỏa mãn các quy định của pháp luật, thì Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cho người nộp đơn kết quả thẩm định và yêu cầu nộp lệ phí đăng bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, lệ phí công bố văn bằng bảo hộ. Nếu người nộp đơn không nộp phí trên thì coi như rút đơn.
Hãy liên hệ với Blue để được tư vấn miễn phí và sử dụng gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tốt nhất tại Hà Tĩnh.

Thông tin liên quan:
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm máy móc tại Hà Tĩnh Để khách hàng có thể nhận diện ra máy móc của một doanh nghiệp trong rất nhiều các sản phẩm cùng loại đó chính là thương hiệu mang sản phẩm đó. Do đó, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là […]
Đăng ký bảo hộ slogan Slogan là một yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh hiện đại, bên cạnh một biểu tượng logo đẹp còn cần một câu nói hay, ấn tượng. Slogan tạo ra một hình ảnh riêng cho doanh nghiệp, đánh dấu […]
Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa Luật Blue là một đơn vị chuyên tư vấn, thực hiện những thủ tục liên quan đến xác lập bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ với đội ngũ luật sư […]
Những lưu ý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa Nhãn hiệu hàng hóa (NHHH) là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa/dịch vụ của một cơ sở sản xuất/ kinh doanh với hàng hóa/dịch vụ cùng loại của các cơ sở khác. NHHH cho phép người tiêu […]
Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Hà Tĩnh Văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu được gọi là “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu”. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm tính từ ngày nộp đơn […]