Thủ tục thành lập Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp có ít nhất hai thành viên, chủ sở hữu chung của công ty. Các chủ sở hữu này được gọi là thành viên hợp danh. Ngoài thành viên hợp danh, công ty hợp danh có thể có các thành viên góp vốn. Các thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.
Blue với đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi, nhiệt tình, năng động cam kết. Là đơn vị tư vấn luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty hợp danh tại Hà Tĩnh. Một cách uy tín chuyên nghiệp nhất thời gian nhanh chóng, tiết kiệm.

Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Thủ tục thành lập Công ty hợp danh bao gồm các bước sau:

Bước thứ nhất: Chuẩn bị thông tin thành lập Công ty

 • Đây là bước quan trọng vì hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật thì quá trình thành lập công ty hợp danh mới diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.
 1. Lựa chọn tên cho Công ty: Các bạn nên chọn tên công ty ngắn gọn dễ nhớ và tránh đặt tên công ty bị trùng lặp hoàn toàn với các công ty khác đã được thành lập trước đó( áp dụng trong phạm vi toàn quốc).
 2. Lựa chọn địa chỉ trụ sở chính của công ty: Trụ sở chính của công ty phải thuộc quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp của công ty.
 3. Người đại diện theo pháp luật: Lựa chọn người đại diên theo pháp luật của công ty( thường là giám đốc hoặc tổng giám đốc).
 4. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh: Bạn được phép kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm và phải tuân theo quy đinh của pháp luật. Khi thành lập công ty ngành nghề kinh doanh của bạn phải được áp mã ngành bậc 4 quy đinh tại tại quyết định 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007.
 5. Thành viên hợp danh: Căn cứ số lượng thành viên hợp danh của công ty để chuẩn bị bản sao Chứng minh nhân dân( hoặc Hộ chiếu) có công chứng.
Tư vấn thủ tục thành lập Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Tư vấn thủ tục thành lập Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Bước thứ hai: Thành lập công ty hợp danh

Sau khi chuẩn bị các thông tin cần thiết để thành lập công ty hợp danh, các bạn tiến hành soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh.

 • Hồ sơ thành lập công ty hợp danh bao gồm:
 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp Công ty hợp danh.
 2. Danh sách thành viên hợp danh.
 3. Điều lệ.
 4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực.
 • Nộp hồ sơ tại:
 1. Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký doanh taị Sở Kế hoạch vầ Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh.
 2. Người đại diện theo pháp luật có thể đi nộp hoặc ủy quyền cho người khác tới nộp. Trường hợp ủy quyền thì thì được ủy quyền cần phải có giấy ủy quyền.
 3. Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
 4. Nều hồ sơ hợp lệ bạn sẽ nhận được giấy đăng ký kinh doanh.
  Hãy liên hệ Blue để được tư vấn thủ tục, sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.
Thông tin liên quan:
ĐIỀU KIỆN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ […]
Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất nông sản tại Hà Tĩnh Kinh doanh nông sản hiện nay nổi lên như một xu hướng mới, Mối quan ngại của mọi người hiện nay đó chính là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, giá thành của rau, củ, quả đang ngày […]
Quy định thành lập doanh nghiệp kinh doanh khách sạn Cùng với sự phát triển của ngành du lịch với lượng khách du lịch quốc tế và trong nước ngày càng tăng, hiện nay ở nước ta ngày càng có nhiều khách sạn mới được xây dựng và đi vào […]
Quy định về ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư tại Hà Tĩnh Ký quỹ là biện pháp bảo đảm thực hiện dự án đầu tư của nhà đầu tư. Trường hợp nào phải thực hiện ký quỹ khi thực hiện dự án đầu tư và những trường hợp nào nhà đầu tư không […]
Điều kiện với cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại Hà Tĩnh Theo thống kê, chỉ tính riêng Hà Nội hiện đã có khoảng 1.700-2.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Tại Hà Tĩnh, con số này cũng không hề nhỏ. Theo các chuyên gia, hoạt động cầm đồ chiếm một […]
zalo-icon
phone-icon