Thủ tục thành lập Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp có ít nhất hai thành viên, chủ sở hữu chung của công ty. Các chủ sở hữu này được gọi là thành viên hợp danh. Ngoài thành viên hợp danh, công ty hợp danh có thể có các thành viên góp vốn. Các thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.
Blue với đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi, nhiệt tình, năng động cam kết. Là đơn vị tư vấn luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty hợp danh tại Hà Tĩnh. Một cách uy tín chuyên nghiệp nhất thời gian nhanh chóng, tiết kiệm.

Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Thủ tục thành lập Công ty hợp danh bao gồm các bước sau:

Bước thứ nhất: Chuẩn bị thông tin thành lập Công ty

 • Đây là bước quan trọng vì hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật thì quá trình thành lập công ty hợp danh mới diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.
 1. Lựa chọn tên cho Công ty: Các bạn nên chọn tên công ty ngắn gọn dễ nhớ và tránh đặt tên công ty bị trùng lặp hoàn toàn với các công ty khác đã được thành lập trước đó( áp dụng trong phạm vi toàn quốc).
 2. Lựa chọn địa chỉ trụ sở chính của công ty: Trụ sở chính của công ty phải thuộc quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp của công ty.
 3. Người đại diện theo pháp luật: Lựa chọn người đại diên theo pháp luật của công ty( thường là giám đốc hoặc tổng giám đốc).
 4. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh: Bạn được phép kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm và phải tuân theo quy đinh của pháp luật. Khi thành lập công ty ngành nghề kinh doanh của bạn phải được áp mã ngành bậc 4 quy đinh tại tại quyết định 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007.
 5. Thành viên hợp danh: Căn cứ số lượng thành viên hợp danh của công ty để chuẩn bị bản sao Chứng minh nhân dân( hoặc Hộ chiếu) có công chứng.
Tư vấn thủ tục thành lập Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Tư vấn thủ tục thành lập Công ty hợp danh tại Hà Tĩnh

Bước thứ hai: Thành lập công ty hợp danh

Sau khi chuẩn bị các thông tin cần thiết để thành lập công ty hợp danh, các bạn tiến hành soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh.

 • Hồ sơ thành lập công ty hợp danh bao gồm:
 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp Công ty hợp danh.
 2. Danh sách thành viên hợp danh.
 3. Điều lệ.
 4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực.
 • Nộp hồ sơ tại:
 1. Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký doanh taị Sở Kế hoạch vầ Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh.
 2. Người đại diện theo pháp luật có thể đi nộp hoặc ủy quyền cho người khác tới nộp. Trường hợp ủy quyền thì thì được ủy quyền cần phải có giấy ủy quyền.
 3. Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
 4. Nều hồ sơ hợp lệ bạn sẽ nhận được giấy đăng ký kinh doanh.
  Hãy liên hệ Blue để được tư vấn thủ tục, sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.
Thông tin liên quan:
Điều kiện với cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại Hà Tĩnh Theo thống kê, chỉ tính riêng Hà Nội hiện đã có khoảng 1.700-2.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Tại Hà Tĩnh, con số này cũng không hề nhỏ. Theo các chuyên gia, hoạt động cầm đồ chiếm một […]
Thủ tục thành lập hợp tác xã vận tải tại Hà Tĩnh Kinh tế hợp tác, hợp tác xã là một bộ phận không thể thiếu trong nền kinh tế nước ta, có vai trò và đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Tuy […]
Thành lập công ty nước ngoài kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại Hà Tĩnh Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là hoạt động kinh doanh có điều kiện, chịu sự quản lý chặt chẽ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhằm hỗ trợ thủ tục pháp lý về việc thành […]
Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất 100% vốn nước ngoài tại Hà Tĩnh Với những nỗ lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách hành chính cùng những cơ chế vượt trội, Hà Tĩnh đã và đang là “điểm đến” hấp dẫn, là “địa chỉ đỏ” cho các nhà đầu […]
Điều kiện thành lập công ty quản lý quỹ Qua bài viết này, Luật Blue xin được giới thiệu đến quý vị các điều kiện thành lập công ty quản lý quỹ. Căn cứ pháp lý: Luật Chứng khoán năm 2006, sửa đổi bổ sung năm 2010 Thông tư […]